Updated: Wed, 29 Aug 2012 09:38:13 GMT | By MSN GMLIVE » Car

Mini PacemanGMLive


คูเป้ยกสูงคันนี้ มีที่จับประตูหุ้มหนังอย่างดี พร้อมฝาปิดน้ำมันที่มีกระดุมทำจากหนังเข้าชุดกัน สาบานได้ว่านี่เป็นรถสำหรับขาลุยตัวใหม่ของมินิ ! Mini Paceman ที่เพิ่งเปิดโฉมไปไม่นานนี้ที่ดีทรอยต์ มอเตอร์โชว์ โดยมินิจัดให้ Paceman เป็นรถยนต์ในตระกูล CUV หรือเป็นรถยนต์แบบ SUV แต่เป็นแบบคูเป้นั่นเอง ตลาดของ Paceman จึงอยู่ระหว่างคนที่อยากได้รถคูเป้ แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นขาลุยโดยพื้นฐานแล้ว Paceman หยิบยืมทั้งรูปทรงและการออกแบบมาจาก Mini Countryman นั่นเอง และปรับเปลี่ยนเล็กน้อยจาก 4 ประตูมาเป็น 2 ประตูตัดท้ายให้สั้นลงนิดหน่อย เพิ่มเส้นสายและความลาดเอียงในส่วนหลังคาให้ดูสปอร์ตมากขึ้น เครื่องยนต์ ที่วางมายังคงเป็นเครื่องขนาด 1.6 ลิตร ติดเทอร์โบชาร์จ 2 ตัว ให้แรงม้าสูงสุดที่ 211 แรงม้า ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา พร้อมเกียร์ 6 จังหวะเหล่านักวิจารณ์คาดว่ามินิหวังที่จะเจาะตลาดสาวๆ ขาลุยมากขึ้นหลังจากที่ Mini Country ที่เพิ่งเปิดตัวไปนั้นทำยอดขายได้อย่างน่าพอใจ แต่กว่าจะได้เห็นเป็นเรื่องเป็นราว ก็คาดว่าน่าจะเป็นราวๆ ปลายปีหน้า


 • GMLive
  18/6/2556 7:07:33 - MSN GMLIVE » Car

  แม็คลาเรนพัฒนาร่วมกับ CRS Racing เครื่องยนต์ขนาดความจุ 3.8 ลิตร วี8 สูบ ทวินเทอร์โบ เกียร์ซีเควนเชียล 6 สปีด ใหม่ ระบบช่วงล่างหยิบยืมเทคโนโลยีมาจากรถแข่งฟอร์มูล่า วัน เช่นเดียวกับระบบพวงมาลัย ล้อ เบาะ และระบบอิเล็กทรอนิกส์ นอกจากลงแข่งขันแล้วยังเสนอใ...

บทสัมภาษณ์

 • GMLive

  สำหรับบางคนการเป็นนักเล่าเรื่องไม่ใช่หมายความว่าเขาต้อง ‘พูด’ ด้วยปากอย่างเดียวคนๆ นั้นเราหมายถึง ‘ชัช – ชัชวาล วิศวบำรุงชัย’ เราไม่รู้ว่าจะนิยามอาชีพของเขาไว้อย่างไรดี ถ้าเราจะจำกัดอาชีพให้ อดีตมือคีย์บอร์ดจากวง 7th Scene คนนี้ เราคิดว่าเขาคือ ‘นักเ...

 • GMLive

  “สวัสดีค่ะ” คำทักทายนี้เปรียบเสมือนเสียงนกหวีดให้เตรียมพร้อมเริ่มเกมเราหันไปมองตามเสียงและยกมือรับไหว้ทักทายตอบ เจ้าของเสียงคือ ‘เมย์-รัชนก อินทนนท์’ นักแบดมินตันหญิงมือหนึ่งของไทยคนล่าสุด เราโชคดีที่มีโอกาสได้สัมภาษณ์เธอซึ่งอีกไม่กี่วันเธอจะเดินทางไ...

 • GMLive

  แม้ผู้คนจะตื่นตัวกับกระแสสุขภาพและดูแลตัวเองเป็นอย่างดี แต่ศาสตร์การแพทย์แผนไทยก็ยังคงเป็นกรุตำราที่ค่อนข้างจะเจาะใจคนได้ยาก โดยเฉพาะวัยรุ่นอาจมองว่าล้าสมัยทว่าหากเปิดใจมองสิ่งรอบตัวอย่างเป็นกลาง เราจะพบคำว่า ‘สมุนไพร’ แทรกซึมเข้าไปในสินค้าอุปโภคบริโ...

อ่านทั้งหมด